CELLCHAIN LIPITRIX

Bước sang tuổi 40, người phụ nữ nào cũng sẽ cảm nhận được sự khác biệt do tuổi tác mang lại và những lo lắng về sức khỏe. Các xét nghiệm sàng lọc là rất cần thiết.

1. Tầm soát ung thư cổ tử cung

Trong xét nghiệm này, các tế bào cổ tử cung được lấy mẫu và kiểm tra những thay đổi có thể gây ung thư (xét nghiệm Pap). Đối với phụ nữ từ 30 tuổi trở lên, xét nghiệm thường đi kèm với xét nghiệm vi rút gây u nhú ở người.

Nếu tiến hành đồng thời, nên tiến hành xét nghiệm Pap và xét nghiệm HPV 5 năm một lần. Nếu không, hãy tiến hành xét nghiệm Pap riêng biệt ba năm một lần.

2. Khám vú lâm sàng

Kiểm tra vú lâm sàng do các chuyên gia thực hiện được khuyến khích mỗi năm một lần.

3. Tầm soát ung thư đại trực tràng

Như tên cho thấy, các xét nghiệm này sàng lọc ung thư ruột kết và trực tràng theo những cách sau:

Tốt nhất là bạn nên nội soi đại tràng 10 năm một lần hoặc các xét nghiệm sàng lọc khác khi bạn 50 tuổi. Người Mỹ gốc Phi nên bắt đầu sàng lọc khi 45 tuổi.
Các biện pháp khác bao gồm các thử nghiệm sau:

  • Bệnh đa hồng cầu trong phân hàng năm (FOBT) hoặc hóa mô miễn dịch trong phân rất nhạy cảm với ung thư.
  • Nội soi ống mềm sigma 5 năm một lần
  • X-quang cản quang 5 năm một lần (thụt bari đối quang kép)
  • Chụp CT 5 năm một lần
  • Xét nghiệm DNA trong phân (đột xuất)

4. Kiểm tra bệnh tiểu đường

Đây là xét nghiệm đo hàm lượng đường trong máu và là nguồn cung cấp nguyên liệu chính cho cơ thể con người. Kết quả cho thấy lượng đường cao là dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Phụ nữ nên kiểm tra ba năm một lần sau khi 45 tuổi.

5. Xét nghiệm viêm gan C.

Để đánh giá một người có bị nhiễm virus viêm gan C hay không, bác sĩ sẽ yêu cầu xét nghiệm máu và khuyến cáo nên thực hiện ít nhất một lần trong đời. Kiểm tra các yếu tố rủi ro của bạn hàng năm để xác định xem bạn có cần phải kiểm tra lại hay không.

6. Xét nghiệm HIV

Thử nghiệm này có thể không mới đối với chúng tôi. Mẫu máu để kiểm tra xem bệnh nhân có bị nhiễm HIV hay không, một loại vi-rút có thể gây ra Hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải (AIDS). Khuyến cáo nên xét nghiệm HIV ít nhất một lần trong đời, và xem xét các yếu tố nguy cơ hàng năm để xác định xem có cần xét nghiệm hay không.

7. Đánh giá lipid máu

Bộ xét nghiệm đánh giá nguy cơ mắc bệnh tim mạch bằng cách đo nồng độ của các loại cholesterol và triglycerid khác nhau trong máu. Từ 45 tuổi, anh ta sẽ được kiểm tra 5 năm một lần.

8. Chụp quang tuyến vú

Phụ nữ trên 40 tuổi có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn, vì vậy nên chụp X-quang tuyến vú hàng năm để đánh giá nguy cơ ung thư vú.

9. Hormone tuyến giáp

Để kiểm tra xem tuyến giáp có hoạt động bình thường hay không, bác sĩ sẽ chỉ định xét nghiệm hormone tuyến giáp.

Địa chỉ văn phòng: 263/4 Nguyễn Văn Đậu, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Điện thoại: 0901 33 76 76

Email: lipitrix@gmail.com

Website: lipitrix.com

SẢN PHẨM ĐÃ XEM

    Chưa xem sản phẩm nào
0901 33 76 76