CELLCHAIN LIPITRIX

Tăng huyết áp là một bệnh phổ biến, thường tỷ lệ thuận với độ tuổi. Tăng huyết áp có thể dẫn đến tử vong và để lại nhiều di chứng nặng nề như hôn mê và liệt nửa người. Vì vậy, việc tích cực dạy cho mình bệnh tăng huyết áp là vô cùng quan trọng. Các bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin quan trọng về bệnh cao huyết áp.

1. Cao huyết áp là gì?

Tăng huyết áp còn được gọi là tăng huyết áp. Đây là tình trạng áp lực lên thành mạch máu tăng cao. Không có triệu chứng rõ ràng của bệnh cao huyết áp, vì vậy bạn có thể mắc bệnh trong nhiều năm mà không biết. Tuy nhiên, nếu không được điều trị sớm, bệnh cao huyết áp có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như nhồi máu cơ tim, đột quỵ.

Để xác định xem bạn có bị cao huyết áp hay không, bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp đo huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương. Nếu bạn bị huyết áp cao, cả hai con số này sẽ cao hơn bình thường.

2. Những người trẻ tuổi có xu hướng cao huyết áp

Theo thống kê của Viện Tim mạch Quốc gia, số ca tăng huyết áp ở Việt Nam đang gia tăng nhanh chóng. Nếu như năm 1960, cả dân số chỉ có khoảng 1% người mắc bệnh cao huyết áp thì đến năm 2008 con số này đã tăng lên 25,5% thì hiện nay người trưởng thành là khoảng 30%, tương đương với 4 người trưởng thành mới có 1 người mắc bệnh cao huyết áp. Điều này có nghĩa là khoảng 11 triệu người Việt Nam từ 25-64 tuổi bị cao huyết áp.

Một trong những lý do chính khiến bệnh cao huyết áp tái phát là do căng thẳng. Do áp lực cuộc sống và công việc; chế độ ăn mặn – quá nhiều muối, thịt và mỡ động vật, ít vận động, ít rau xanh …

Một trong những lý do chính khiến bệnh cao huyết áp tái phát là do căng thẳng và lười vận động.

Một trong những lý do chính khiến bệnh cao huyết áp tái phát là do căng thẳng và lười vận động.

Ngoài ra, nhiều thanh niên mắc bệnh cao huyết áp thậm chí đã ở độ tuổi mắc bệnh lao phổi. Tích cực uống nhiều rượu bia, lối sống không khoa học.

3. Các triệu chứng thường gặp của bệnh tăng huyết áp

Hầu hết những người bị tăng huyết áp không có triệu chứng cụ thể. Chỉ một số bệnh nhân có các triệu chứng như nhức đầu, chảy máu cam, khó thở. Tuy nhiên, các triệu chứng này thường không rõ ràng và khó nhận biết. Chỉ đến khi bệnh chuyển sang giai đoạn nguy hiểm đến tính mạng, người bệnh mới nhận ra.

4. Ngăn ngừa huyết áp cao

Để phòng bệnh cao huyết áp hiệu quả, bạn có thể áp dụng các biện pháp sau:

  • Thiết lập thói quen ăn uống lành mạnh.
  • Giảm lượng muối trong bữa ăn hàng ngày.
  • Không hút thuốc, uống rượu hoặc sử dụng đồ uống có chứa cocaine.
  • Duy trì cân nặng hợp lý.

Ngoài ra, nếu nghi ngờ mình bị cao huyết áp, bạn có thể lựa chọn GÓI KHÁM BỆNH CAO HUYẾT ÁP của Bệnh viện Vinmec để được theo dõi sớm và điều trị kịp thời.

Địa chỉ văn phòng: 263/4 Nguyễn Văn Đậu, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Điện thoại: 0901 33 76 76

Email: lipitrix@gmail.com

Website: lipitrix.com

SẢN PHẨM ĐÃ XEM

    Chưa xem sản phẩm nào
0901 33 76 76