CELLCHAIN LIPITRIX

Đau vùng chậu mãn tính ở phụ nữ là một biểu hiện khó chịu của chứng giãn tĩnh mạch buồng trứng. Vấn đề này thường gặp ở những phụ nữ đi khám phụ khoa. Bệnh này có thể được điều trị bằng nhiều cách khác nhau; trong số đó, kỹ thuật số quét để loại bỏ nền và giãn tĩnh mạch buồng trứng là phương pháp can thiệp ít xâm lấn nhưng hiệu quả cao.

1. Suy giãn buồng trứng là gì?

Tĩnh mạch ngược lại với động mạch, là mạch máu đưa máu về tim. Ở một số phụ nữ, các tĩnh mạch ở bụng dưới có thể không hoạt động, khiến máu dần dần tích tụ trong tĩnh mạch. Kết quả là các tĩnh mạch trong khung chậu to ra, thay đổi hình dạng và gây ra các cơn đau kéo dài, trong đó có chứng giãn tĩnh mạch buồng trứng.

Vấn đề này chủ yếu xảy ra ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, và phổ biến hơn ở phụ nữ sinh nhiều con. Đây có thể coi là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này. Ngoài ra, nói chung, nội tiết tố cũng có thể đóng một vai trò nào đó trong hội chứng tắc nghẽn vùng chậu. Đặc biệt, estrogen làm cho các tĩnh mạch dễ dàng giãn ra hơn và giải thích tại sao vấn đề này không phổ biến sau khi mãn kinh.

Triệu chứng chính của hội chứng tắc nghẽn vùng chậu nói chung là đau vùng chậu kéo dài ít nhất 6 tháng, thường ở một bên, thường là bên trái và trở nên tồi tệ hơn vào cuối ngày. Có một số yếu tố làm tăng cơn đau, chẳng hạn như quan hệ tình dục, đứng trong thời gian dài và đi bộ thường xuyên. Ngoài ra, giãn tĩnh mạch thừng tinh cũng là một nguyên nhân hiếm gặp gây vô sinh.

Về phương pháp điều trị, có nhiều phương pháp khác nhau đối với bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh. Bác sĩ có thể chọn sử dụng thuốc để giảm lưu lượng máu đến buồng trứng. Nếu không hiệu quả và các triệu chứng trầm trọng hơn, quét nền kỹ thuật số, giãn tĩnh mạch buồng trứng và các phương pháp điều trị xâm lấn tối thiểu khác có thể được coi là quá trình điều trị tiếp theo.

Đau vùng chậu là một triệu chứng phổ biến của giãn tĩnh mạch buồng trứng

Đau vùng chậu là một triệu chứng phổ biến của giãn tĩnh mạch buồng trứng

2. Hình ảnh kỹ thuật số xóa nền và giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì?

Thuyên tắc tĩnh mạch buồng trứng, còn được gọi là thuyên tắc tĩnh mạch buồng trứng, là một phương pháp điều trị xâm lấn tối thiểu cho hội chứng tắc nghẽn vùng chậu. Đặc biệt, các thiết bị can thiệp cần sử dụng sẽ được đưa vào cơ thể qua đường tĩnh mạch. Dưới màn huỳnh quang và sử dụng một lượng thuốc cản quang vừa đủ, bác sĩ sẽ xác định vị trí và đóng phần giãn rộng. Con dấu được làm bằng vật liệu cắm, chẳng hạn như gel bọt, cồn nguyên chất, keo sinh học hoặc cuộn kim loại. Loại vật liệu được sử dụng tùy thuộc vào sự sẵn có, kinh nghiệm và sự quen thuộc của bác sĩ phẫu thuật.

Vì vậy, kế thừa những thành tựu của can thiệp nội mạch, kỹ thuật số hình ảnh loại bỏ nền và các nốt suy giãn vòi trứng, đã tiếp tục được chứng minh là phương pháp điều trị xâm lấn tối thiểu, có thể cải thiện hiệu quả nhưng vẫn an toàn các triệu chứng lâm sàng của bệnh nhân.

3. Cách thực hiện quét kỹ thuật số để loại bỏ các nút thắt hậu môn và giãn tĩnh mạch buồng trứng.

Chuẩn bị cho sự can thiệp

Ngừng dùng aspirin và vitamin E ít nhất năm ngày trước khi phẫu thuật.

Không ăn hoặc uống trong tám giờ trước khi làm việc. Tuy nhiên, người bệnh vẫn có thể sắc thuốc với lượng nước nhỏ mỗi ngày. Đối với bệnh nhân tiểu đường, bác sĩ phải theo dõi đúng mức đường huyết và điều chỉnh liều lượng insulin.

Báo cáo với bác sĩ tất cả các loại thuốc bạn đang dùng và bất kỳ trường hợp dị ứng nào, đặc biệt là thuốc gây tê cục bộ, thuốc gây mê toàn thân hoặc thuốc cản quang.

Phụ nữ phải luôn thông báo cho bác sĩ và kỹ thuật viên chụp X-quang nếu họ đang mang thai hoặc có thể mang thai.

Bạn cần ngừng uống vitamin E 5 ngày trước khi phẫu thuật

Bạn cần ngừng uống vitamin E 5 ngày trước khi phẫu thuật

Quy trình can thiệp

 • Bệnh nhân mặc áo choàng và nằm trên bàn mổ.
 • Thuốc gây tê tại chỗ thường được sử dụng nhất là tĩnh mạch đùi bên phải.
 • Sử dụng công nghệ X-quang xóa nền kỹ thuật số, cộng với một lượng thuốc cản quang vừa đủ, bác sĩ sẽ đưa một ống thông tiểu vào và mô phỏng hệ thống mạch máu ở bộ phận sinh dục.
 • Khi quan sát thấy các tĩnh mạch trong buồng trứng, một máy soi siêu nhỏ sẽ được đưa vào để dễ đi vào hơn.
 • Tại đây, vật liệu gây tắc sẽ được bơm vào và gây tắc nghẽn do hình thành các mô sẹo trong lòng mạch. Điều này rất quan trọng để điều trị giãn tĩnh mạch buồng trứng do dị dạng động mạch hoặc khối u.
 • Để đánh giá, hệ thống mạch máu sẽ được chụp ảnh. Vật liệu niêm phong vẫn ở đúng vị trí. Thông mạch máu tốt trước và sau can thiệp, không có huyết khối, bóc tách. Điều này cũng đúng với tuần hoàn bàng hệ xung quanh.
 • Thiết bị nội mạch đã được rút ra.
 • Vị trí thủng sẽ được băng ép thủ công trong 15 phút và sau đó được băng bó liên tục trong ít nhất 8 giờ. Trong giai đoạn này, người bệnh cần thực hiện các hoạt động hạn chế trên giường.
 • Tổng thời gian của thủ thuật này thay đổi từ 30 phút đến vài giờ, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của giãn tĩnh mạch buồng trứng.

4. Những nguy cơ có thể xảy ra khi xóa phông nền kỹ thuật số và giãn tĩnh mạch thừng tinh.

 • Nguy cơ phản ứng dị ứng do tiêm thuốc cản quang và tiếp xúc với bức xạ.
 • Bất kỳ cuộc phẫu thuật nào liên quan đến việc đặt ống thông nội mạch đều có những rủi ro nhất định như chấn thương thành mạch máu, tụ máu, chảy máu và nhiễm trùng vị trí can thiệp.
 • Huyết khối nội mạch và tắc lòng mạch.
 • Ngay cả với kháng sinh dự phòng, vẫn có nguy cơ nhiễm trùng bên trong sau khi thuyên tắc.
Huyết khối hình thành và gây tắc nghẽn lòng mạch là một trong những biến chứng khi phẫu thuật

Huyết khối hình thành và gây tắc nghẽn lòng mạch là một trong những biến chứng khi phẫu thuật

Tóm lại, cắt bỏ nền và chụp ảnh kỹ thuật số các nốt giãn tĩnh mạch buồng trứng là phương pháp xâm lấn tối thiểu, phục hồi nhanh và phổ biến để điều trị hội chứng tắc nghẽn vùng chậu. Khi đã thông tắc mạch, người phụ nữ không còn bị đau bụng dưới dai dẳng và chất lượng cuộc sống được cải thiện.

Địa chỉ văn phòng: 263/4 Nguyễn Văn Đậu, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Điện thoại: 0901 33 76 76

Email: lipitrix@gmail.com

Website: lipitrix.com

SẢN PHẨM ĐÃ XEM

  Chưa xem sản phẩm nào
090 138 22 33