CELLCHAIN LIPITRIX

Ngày nay, thịt bò và thịt gà đã trở nên quá phổ biến trên toàn thế giới, có hàng ngàn công thức nấu ăn. Đặc biệt với những người ăn kiêng thì việc ăn thịt gà hay thịt bò sẽ kiểm soát tốt hơn lượng cholesterol là một câu hỏi khó trả lời.

1. Ăn thịt gà hay thịt bò tốt hơn?

Trong những năm gần đây, sự quan tâm của mọi người đến dinh dưỡng thực phẩm đã thay đổi đáng kể. Bắt đầu từ nghiên cứu về lượng cholesterol mà thực phẩm chứa, trọng tâm đã chuyển sang lượng chất béo bão hòa trong thực phẩm. Bạn càng ăn nhiều chất béo bão hòa không lành mạnh, thì cơ thể bạn càng tạo ra nhiều LDL cholesterol. Điều này được cho là quan trọng đối với việc kiểm soát cholesterol hơn là hàm lượng cholesterol thực tế của thực phẩm.

Mặc dù hầu hết mọi người đều nghĩ rằng thịt gà có ít chất béo bão hòa hơn thịt bò, nhưng điều này không có nghĩa là ăn thịt gà sẽ tốt cho sức khỏe hơn. Thịt gà và thịt bò lưu trữ chất béo khác nhau ở các bộ phận khác nhau của cơ thể. Ví dụ, thịt gà chủ yếu tích trữ chất béo dưới da, hoặc đùi gà chứa nhiều chất béo và cholesterol hơn thịt ức.

Bạn nên tránh các món chế biến sẵn vì nó chứa rất nhiều hàm lượng Cholesterol

Bạn nên tránh các món chế biến sẵn vì nó chứa rất nhiều hàm lượng Cholesterol

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) khuyến cáo những người ăn thịt nên chọn protein nạc, chẳng hạn như thịt gia cầm bỏ da, đậu phụ, cá hoặc đậu. Đặc biệt, các loại cá như cá hồi và cá trích có xu hướng chứa nhiều axit béo omega-3 hơn. Hàm lượng axit béo omega-3 của thịt bò ăn cỏ cũng cao hơn so với thịt bò nuôi trong nhà máy.

2. Ăn thịt bò, thịt gà như thế nào để kiểm soát lượng cholesterol

Xin lưu ý rằng ngay cả khi chọn thịt nạc, rất khó để kiểm soát lượng cholesterol do sự gia tăng chất béo bão hòa trong quá trình nấu nướng.

Một số mẹo gợi ý cách kiểm soát cholesterol tốt hơn khi ăn thịt bò hoặc thịt gà:

  • Thịt bò nên là thịt nạc như bắp hoặc thăn. Khi ăn thịt gà, chỉ ăn phần trắng.
  • Tránh các loại thịt đã qua chế biến, chẳng hạn như xúc xích, thịt xông khói …
  • Trước khi nấu, phần mỡ thừa trong thịt bò cũng cần được loại bỏ. Nếu bạn có ý tưởng cho các món hầm hoặc súp, vui lòng tiếp tục lọc bỏ chất béo.
  • Hạn chế đồ chiên rán, chọn đồ hấp, nướng hoặc rán có độ ẩm cao và thay vào đó hãy dùng rượu vang, nước hoa quả hoặc nước sốt có hàm lượng calo thấp.
  • Loại dầu bạn sử dụng cũng có thể ảnh hưởng đến việc kiểm soát cholesterol. Bơ, mỡ lợn và các loại thực phẩm giàu chất béo khác nên được loại bỏ vì hàm lượng cholesterol và chất béo bão hòa cao. Đồng thời, dầu thực vật, bao gồm dầu hạt cải dầu, dầu cây rum, dầu hướng dương, dầu đậu nành hoặc dầu ô liu, có lợi hơn đáng kể cho sức khỏe tim mạch.
  • Ngoài ra, nên đảm bảo hàm lượng chất xơ và vitamin trong rau mỗi ngày, vì chất xơ có thể giúp giảm hấp thu cholesterol sau bữa ăn.
  • Không thay thế carbohydrate cho lượng chất béo hàng ngày của bạn, vì điều này sẽ không làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành

Địa chỉ văn phòng: 263/4 Nguyễn Văn Đậu, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Điện thoại: 0901 33 76 76

Email: lipitrix@gmail.com

Website: lipitrix.com

SẢN PHẨM ĐÃ XEM

    Chưa xem sản phẩm nào
0901 33 76 76