CELLCHAIN LIPITRIX

Mức độ cholesterol thay đổi theo tuổi, cân nặng và giới tính. Theo thời gian, cơ thể của một người có xu hướng sản xuất nhiều cholesterol hơn, có nghĩa là tất cả người lớn nên kiểm tra mức cholesterol của họ thường xuyên, tốt nhất là 4 đến 6 năm một lần.

Cholesterol được chia thành ba loại:

 • Tổng lượng chất béo
 • Lipoprotein mật độ thấp, hoặc “cholesterol xấu”
 • HDL, hoặc “cholesterol tốt”

Cuộc đấu tranh đối với hầu hết mọi người là cân bằng các mức này. Mặc dù mức cholesterol toàn phần và cholesterol lipoprotein tỷ trọng thấp nên được giữ ở mức thấp, nhưng nhiều cholesterol HDL hơn có thể cung cấp một số biện pháp bảo vệ chống lại các bệnh liên quan đến tim như bệnh tim và đột quỵ.

Mức độ cholesterol tăng lên theo tuổi. Các bác sĩ khuyến cáo các biện pháp cần được thực hiện sớm trong cuộc sống để ngăn ngừa mức cholesterol cao nguy hiểm theo tuổi tác. Cholesterol không được kiểm soát trong nhiều năm có thể khó điều trị hơn.

Trẻ em ít có nguy cơ bị cholesterol cao, và chúng chỉ cần kiểm tra mức độ một hoặc hai lần trước khi 18 tuổi.

Tuy nhiên, nếu con bạn có các yếu tố nguy cơ làm tăng mức cholesterol, chúng nên được theo dõi thường xuyên hơn.

Nói chung, nam giới có xu hướng có mức cholesterol cao hơn phụ nữ trong suốt cuộc đời của họ. Mức cholesterol của một người thường tăng lên theo tuổi tác. Tuy nhiên, phụ nữ không miễn dịch với cholesterol cao. Khi phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh, cholesterol thường tăng cao.

Mức đề xuất

Đối với người trưởng thành điển hình, mức cholesterol khỏe mạnh thay đổi rất ít. Các nguồn đáng tin cậy để thay đổi mức khuyến nghị thường thay đổi do các tình trạng sức khỏe và các cân nhắc khác.

Mức cholesterol ở người trưởng thành

Người lớn tin rằng tổng mức cholesterol thấp hơn 200 miligam mỗi decilít (mg / dL). Các bài đọc từ 200 đến 239 mg / dL được coi là giá trị ngưỡng cao, trong khi các bài đọc từ 240 mg / dL trở lên được coi là giá trị cao.

Mức cholesterol LDL phải dưới 100 mg / dL. Những người không có vấn đề về sức khỏe có thể chấp nhận mức từ 100 đến 129 mg / dL, nhưng những người bị bệnh tim hoặc các yếu tố nguy cơ bệnh tim có thể được quan tâm hơn. Các giá trị đọc từ 130 đến 159 mg / dL là giá trị tới hạn và 160 đến 189 mg / dL là giá trị cao. Chỉ số 190 mg / dL hoặc cao hơn được coi là rất cao.

Mức HDL nên được duy trì ở mức cao. Các chỉ số dưới 40 mg / dL được coi là một yếu tố nguy cơ chính đối với bệnh tim. Chỉ số từ 41 mg / dL đến 59 mg / dL được coi là cực kỳ thấp. Đọc tốt nhất cho mức HDL là 60 mg / dL hoặc cao hơn.

Mức cholesterol của trẻ em

Ngược lại, mức cholesterol toàn phần và cholesterol LDL có thể chấp nhận được của trẻ em là khác nhau.

Mức cholesterol toàn phần có thể chấp nhận được đối với trẻ em là dưới 170 mg / dL. Mức cholesterol toàn phần cao quan trọng đối với trẻ em là 170 đến 199 mg / dL. Bất kỳ chỉ số tổng số cholesterol nào của một đứa trẻ trên 200 tuổi đều quá cao.

Mức cholesterol lipoprotein mật độ thấp của trẻ em cũng phải thấp hơn người lớn. Khoảng cholesterol lipoprotein mật độ thấp tối ưu cho trẻ em là dưới 110 mg / dL. Giá trị cao tới hạn là từ 110 đến 129 mg / dL và giá trị cao vượt quá 130 mg / dL.

Gợi ý

Lời khuyên tốt nhất cho trẻ em và thanh thiếu niên để kiểm soát mức cholesterol là sống một lối sống lành mạnh, năng động. Điều này bao gồm ăn uống lành mạnh và tập thể dục nhiều.

Trẻ em ít vận động, thừa cân, ăn kiêng với nhiều thực phẩm chế biến sẵn rất dễ bị cholesterol cao. Trẻ em có tiền sử gia đình bị cholesterol cao cũng có thể có nguy cơ mắc bệnh.

Nói chung, người lớn bắt đầu lối sống lành mạnh càng sớm thì mức cholesterol của họ càng tốt. Mức cholesterol tích tụ theo thời gian. Những thay đổi đột ngột trong lối sống cuối cùng sẽ có ích, nhưng một người càng lớn tuổi, chúng càng ít tác động đến mức cholesterol.

Tất cả người lớn nên vận động và tập thể dục thường xuyên. Phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh và người lớn có mức cholesterol cao có thể cần cân nhắc việc dùng thuốc làm giảm mức cholesterol nhanh hơn so với chế độ ăn kiêng thuần túy.

Cholesterol cao ở mọi lứa tuổi khiến mọi người có nguy cơ mắc bệnh tim, đau tim và đột quỵ. Những rủi ro này sẽ chỉ tăng lên theo thời gian, đặc biệt là đối với những người lớn chưa thực hiện hành động để giảm sự tích tụ cholesterol.

Gặp bác sĩ

Trẻ em nên đi khám bác sĩ để làm một hoặc hai lần xét nghiệm cholesterol trước 18 tuổi, nhưng không phải trong thời kỳ thanh thiếu niên. Nếu đứa trẻ đến từ một gia đình có tiền sử bệnh tim hoặc thừa cân hoặc có các tình trạng sức khỏe khác, lời khuyên có thể thay đổi.

Người lớn trên 20 tuổi nên đi khám bác sĩ 4 đến 6 năm một lần. Đối với người lớn không có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, điều này thường là đủ. Tuy nhiên, nếu các tình trạng sau đây xảy ra, mọi người nên đi khám để được điều trị và thực hiện các biện pháp để giảm mức cholesterol:

Kết quả xét nghiệm cholesterol cho thấy mức cholesterol toàn phần và cholesterol lipoprotein mật độ thấp cao hoặc gần bằng cao

Bị thừa cân
Bị có tiền sử gia đình mắc bệnh tim

Những lựa chọn điều trị

Mọi người có thể sử dụng một số phương pháp để giảm mức cholesterol và ngăn không cho chúng tăng cao. Một cách tiếp cận tiềm năng là sử dụng liệu pháp thay đổi lối sống (TLC), bao gồm chế độ ăn uống, tập thể dục và quản lý cân nặng. Một lựa chọn khác là dùng thuốc để giảm cholesterol hoặc giảm hấp thu cholesterol.

Ở mọi lứa tuổi, chế độ ăn ít chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa, nhiều chất xơ hòa tan và protein có thể giúp giảm sự tích tụ cholesterol.

Nguồn đáng tin cậy của chế độ ăn kiêng TLC là chế độ ăn kiêng ít chất béo bão hòa và ít cholesterol. Những người tuân theo chế độ này nên tiêu thụ ít hơn 7% calo chất béo bão hòa và ít hơn 200 mg cholesterol trong chế độ ăn mỗi ngày.

Chế độ ăn kiêng TLC khuyến khích mọi người ăn các loại thực phẩm sau:

 • Hoa quả
 • Rau quả
 • Các loại ngũ cốc
 • Các sản phẩm sữa ít béo hoặc tách béo
 • Gia cầm không da
 • Thịt nạc

Ngoài ra, chế độ ăn kiêng TLC khuyến nghị bạn chỉ nên tiêu thụ lượng calo vừa đủ để duy trì cân nặng lý tưởng và tránh tăng cân. Tăng cường bổ sung chất xơ hòa tan và thực phẩm có chứa các chất tự nhiên (chẳng hạn như một số bơ thực vật) cũng có thể cải thiện khả năng giảm LDL của chế độ ăn uống.

Có thể mua nhiều loại sách về chế độ ăn kiêng TLC trên mạng, có thể giúp những người quan tâm đến việc tuân theo kế hoạch ăn kiêng để giảm cholesterol của họ.

Quản lý cân nặng hợp lý là một phần quan trọng khác trong việc giảm cholesterol và ngăn ngừa sự tích tụ của nó. Những người thừa cân giảm cân có thể giúp giảm lượng lipoprotein mật độ thấp trong quá trình này.

Giảm cân đặc biệt quan trọng đối với những người có các yếu tố nguy cơ sau:

 • Mức chất béo trung tính cao
 • Mức HDL thấp
 • Đàn ông thừa cân có vòng eo trên 40
 • Phụ nữ thừa cân có vòng eo trên 35

Mọi người nên dành 30 phút tập thể dục thường xuyên trong hầu hết các ngày. Điều này cũng sẽ giúp kiểm soát cân nặng và do đó giúp giảm cholesterol.

Khi các bước này không đủ, có thể cần dùng thuốc. Có một số loại thuốc giảm cholesterol có sẵn, bao gồm:

Statin những loại thuốc này ngăn gan sản xuất cholesterol.

Chelator axit mật. Những loại thuốc này làm giảm lượng chất béo hấp thụ từ thức ăn.

Thuốc ức chế hấp thu cholesterol. Những loại thuốc này làm giảm chất béo trung tính trong máu và giảm lượng cholesterol hấp thụ từ thức ăn.

Một số loại vitamin và chất bổ sung, chẳng hạn như niacin, có thể được mua trực tuyến để ngăn gan loại bỏ HDL và làm giảm chất béo trung tính.

Axit béo omega-3. Các axit này làm tăng mức HDL và giảm chất béo trung tính. Có một loạt các axit béo Omega-3 trực tuyến.

Điều trị tốt nhất để giảm mức cholesterol bao gồm một loạt các phương pháp khác nhau, bao gồm cả lối sống và chế độ ăn uống. Cuối cùng, để tìm ra cách tốt nhất để giảm mức cholesterol xấu, bác sĩ là đối tác trò chuyện tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM OPTIMAX
Địa chỉ văn phòng: 263/4 Nguyễn Văn Đậu, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TPHCM.
Điện thoại: 1900 234 564
Email: cellchainvietnam@gmail.com
Website: http://insutrix.com

Từ khóa: tiểu đường, đái tháo đường, bệnh tiểu đường, bệnh đái tháo đường, triệu chứng tiểu đường, triệu chứng bệnh tiểu đường, vì sao bị tiểu đường, nguyên nhân bị tiểu đường, tiểu đường nên ăn gì, tiểu đường không được ăn gì, tiểu đường type 2, tiểu đường tuýp 2, tiểu đường có chữa được không, thuốc chữa tiểu đường, thuốc điều trị tiểu đường, tiểu đường dùng thuốc nào hiệu quả, các loại thuốc trị tiểu đường

SẢN PHẨM ĐÃ XEM

  Chưa xem sản phẩm nào
090 138 22 33